Gạch kháng khuẩn Đồng Tâm: Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng


3480

0

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi người chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn gây hại như S.typhi gây bệnh thương hàn, E.coli gây bệnh tiêu chảy, B.subtilis gây bệnh về đường ruột… cũng như nhiều chất độc hại khác. Vì vậy, việc giữ môi trường sống xung quanh trong sạch là điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người.

Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu, Đồng Tâm Group tự hào đã nghiên cứu và áp dụng thành công men kháng khuẩn trên gạch ốp lát, tạo ra một bước đột phá trong việc sản xuất ra các dòng sản phẩm mới có tính năng bảo vệ sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường. 

Đây là loại gạch sử dụng nguyên liệu nano kháng khuẩn trộn đều với nguyên liệu men và nung ở nhiệt độ cao. Lớp men kháng khuẩn chảy đều ra bề mặt gạch nên tính năng kháng khuẩn sẽ bền vững theo thời gian. Các hạt nano kháng khuẩn sau khi đã chuyển sang dạng ion thì có khả năng tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các chức năng của tế bào ấy và làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã… Những ion này có lực rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học cũng như các nhóm chức tích điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn. Chính phản ứng liên kết đó đã làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học, làm chúng trở nên mất tác dụng trong tế bào. Với màng nano kháng khuẩn có thể tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là S.typhi, E coli và B.Subtilis.

Công nghệ này hiện được sử dụng đa dạng trên nhiều mẫu mã gạch men và granite của Đồng Tâm với nhiều kích thước khác nhau như gạch granite phủ men lát nền 80x80cm, 60x60cm hay ceramic ốp tường 30x60cm, lát nền 30x30cm,... Giờ đây, khi sử dụng gạch men và granite kháng khuẩn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi đặc tính vượt trội tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ rêu mốc trên các bề mặt và tự động phân hủy các chất độc hại. Kết quả này được Viện Pasteur TP.HCM công nhận với tỷ lệ diệt khuẩn lên đến 99% sau khi tiếp xúc trong vòng 24h. Bên cạnh tính năng bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng, sản phẩm còn có đặc tính siêu chống bám dính, dễ dàng làm sạch bề mặt và thân thiện với môi trường, thích hợp ốp lát cho mọi công trình như bệnh viện, trường học, resort, biệt thự và các công trình công cộng như sân bay, nhà ga…

Công ty Cổ phần Đồng Tâm
 

 
 

Tin liên quan