Đồng Tâm Group đồng hành cùng Liên hoan kiến trúc sư trẻ toàn quốc 2019


1162

0

Liên hoan Kiến trúc sư (KTS) trẻ toàn quốc lần thứ 8 với chủ đề “Biển xanh vẫy gọi” đã diễn ra sáng 19/4 tại TP biển Vũng Tàu với sự tham gia của hơn 1500 KTS trẻ trên toàn quốc.

Liên hoan được diễn ra từ ngày 19/4 - 21/4 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm kiến trúc, hội thảo “Kiến trúc và phát triển sáng tạo FACE 2019”, Lễ trao giải thưởng kiến trúc quốc gia và kỷ niệm 25 năm Giải thưởng kiến trúc quốc gia 1994-2019; Trao giải cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước 2018”; đi thực tế tại các khu công nghiệp, cảng biển… Chương trình được tổ chức với mục tiêu trở thành nơi kết nối các KTS trẻ, là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp của các KTS trẻ góp phần quyết định đến sự phát triển bền vững, kiến tạo không gian sống an toàn cho nền kiến trúc nước nhà.

Trong những năm qua, Đồng Tâm Group đã luôn đồng hành cùng các hoạt động của Hội Kiến trúc sư Việt Nam nói chung và Hội Kiến trúc sư các tỉnh thành nói riêng. Tiếp nối thành công ở những năm trước, Đồng Tâm tiếp tục sứ mệnh kết nối các KTS trẻ tài năng, tâm huyết với nghề. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng, Đồng Tâm đã đang thực hiện nhằm mục tiêu phát triển bền vững “Vì cuộc sống tươi đẹp” thông qua việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, đa dạng trong phong cách thiết kế và kiến trúc, thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Phát biểu khai mạc, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết: Trong năm 2018, mặc dù có rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, các KTS trẻ đã luôn sáng tạo, hướng về nông thôn đang đổi mới, xây dựng những công trình đậm hương sắc Việt Nam. Phong trào kiến trúc xanh, kiến trúc vì cộng đồng đã được các KTS trẻ nhiệt tình hưởng ứng và hưởng ứng hàng ngày trong sáng tác. Cụ thể, với thiết kế những “làng đất” cho đồng bào miền núi để thoát nghèo, những ngôi nhà cho công nhân ở Lào cai, những ngôi trường học Hoa rừng vùng cao, bệnh viện Nhi đồng, bệnh viện Trường Sa, nhà văn hoá thiếu nhi TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng…

Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ chương trình diễn ra hội thảo chuyên ngành với 2 chuyên đề: Kiến trúc hòa nhập bối cảnh và thiết kế kiến trúc trong thời đại 4.0 sẽ giới thiệu bài thuyết trình của 5 diễn giả, đặc biệt có sự tham gia của 2 khách mời là KTS trẻ đến từ Thái Lan và Malaysia, đây cũng là truyền thống được liên hoan duy trì tính giao lưu quốc tế qua 3 kỳ gần đây.

Bộ phận Truyền thông – Đồng Tâm Group.
 
Đại diện Đồng Tâm Group (thứ 2 từ trái qua) nhận hoa và kỷ niệm chương từ ban tổ chức
 
Lãnh đạo cùng quý vị đại biểu chụp hình lưu niệm trong chương trình
 
 
 

Tin liên quan