Chiều ngày 22/5/2020, tại trụ sở Công ty thành viên Đồng Tâm Group - Số B7/27A, Khu phố 2 Nguyễn Hữu Trí, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đồng Tâm tổ chức Phiên họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên  năm 2020 với sự tham dự và ủy quyền của 166 cổ đông đại diện cho 61.053.586 cổ phần, tương ứng với 90,84% tổng số cổ phẩn của Công ty. 
 

Quang cảnh phiên họp 

Năm 2019 lợi nhuận sau thuế thực hiện của Đồng Tâm Group đạt 201 tỷ đồng hoàn thành 100,5% kế hoạch và tăng 5% so với thực hiện năm 2018. Tổng  tài sản đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 là 5.548 tỷ đồng, tăng 1.407 tỷ đồng tương đương với 34% so với thời điểm tại ngày 31 tháng 12 năm 2018. Mức chia cổ tức bằng tiền mặt là 12%. Các tỷ số hoạt động khác được duy trì ở mức an toàn, không có biến động đáng kể làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. 
 Trong năm vừa qua, Đồng Tâm Group đã đầu tư mới và nâng cấp nhiều dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị để cho ra đời các dòng sản phẩm mới chất lượng cao, với nhiều giá trị khác biệt, đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt Công ty không ngừng tìm kiếm các nguyên liệu mới thay thế, tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Tính năng kháng khuẩn không những được áp dụng cho sản phẩm gạch ốp lát mà còn triển khai cho các sản phẩm thiết bị vệ sinh, sơn tường, bột chà ron, keo chít mạch…., 
 

Đồng Tâm Group luôn nghiên cứu để cho ra đời các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng 

Bên cạnh đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ công tác hoàn thiện thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sơ hạ tầng của các dự án BĐS như Khu Đô thị, Cảng biển, Khu Công nghiệp, Khu Dịch vụ,… để sớm đưa vào khai thác kinh doanh. Trong năm, Đồng Tâm Group đã hoàn thành xây dựng cầu cảng số 2 và đang làm thủ tục để đưa vào khai thác kinh doanh. Bên cạnh đó, cầu cảng số 3 đã hoàn thành được hơn 90% khối lượng xây dựng, dự kiến hoàn thành trong quý 2 năm 2020. Sau khi hoàn thành tổng chiều dài cả 3 cầu cảng được nâng lên 630 m và có thể tiếp nhận khai thác tàu có trọng tải 50.000 DWT. Khu công nghiệp Long An đã đưa vào khai thác kinh doanh; xây dựng và đi vào hoàn thiện khu xử lý nước thải công suất 2.900 m3/ngày/đêm. 
Dự án cảng Quốc tế Long An nằm trong tổng thể quy hoạch 1.935 ha do Đồng Tâm Group đầu tư 

Trong năm 2020, với những yếu tố bất lợi đến từ nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, rủi ro về dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát toàn thế giới, Công ty cố gắng duy trì hoạt động SXKD, giảm thiểu tối đa các tổn thất về nguồn lực, linh hoạt điều chỉnh và tận dụng các cơ hội từ thị trường để tiếp tục phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của Công ty cổ phần Đồng Tâm kết thúc thành công tốt đẹp lúc 17 giờ cùng ngày với sự đồng thuận cao từ các Cổ đông. 

Một số hình ảnh trong phiên họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020: 
 

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group phát biểu khai mạc phiên họp 
 


Quý Cổ đông thảo luận tại phiên họp 
 


Cổ đông biểu quyết và bỏ phiếu thông qua các nội dung, tờ trình, báo cáo tại Phiên họp 

Bộ phận Truyền thông - Đồng Tâm Group.