​Cảng Quốc tế Long An đón chuyến tàu thứ hai cập bến


5216

0

Chiều ngày 15/2, Tàu Ocean Drover V158, quốc tịch Quần đảo Marshall có hải trình vận chuyển hàng hóa từ Úc về Việt Nam đã cập Cảng Quốc tế Long An, thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc.
 
tau-cap-bien
Tàu Ocean Drover cập Cảng Quốc tế Long An
 
Đến tham dự sự kiện này có các đồng chí nguyên lãnh đạo – cách mạng Lão thành tỉnh Long An và huyện Cần Giuộc qua các thời kỳ, cùng một số các đồng chí lãnh đạo Sở, ban ngành có liên quan, lãnh đạo xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
 
cac-dong-chi-lanh-dao
Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Long An qua các thời kỳ chụp hình lưu niệm tại cảng Quốc tế Long An
 
Tàu Ocean Drover là một trong những tàu chở gia súc lớn nhất thế giới với chiều dài 176.7m, trọng tải 13.462DWT. Thời gian làm hàng dự kiến của tàu là 48 giờ. Tuy nhiên, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, Cảng Quốc tế Long An có thể rút ngắn thời gian xếp dở và hoàn thành công việc sớm hơn 11 giờ so với kế hoạch, qua đó giúp tàu xuất bến trước thời hạn.

 

ong-vo-quoc-thang-bat-tay-than-mat.
Ô. Võ Quốc Thắng, CT HĐQT Đồng Tâm Group - Đại diện đơn vị đầu tư cảng Quốc tế Long An bắt tay chào mừng thuyền trưởng tàu Ocean Drover

dai-dien-cac-dong-lanh-don-doan-thuyen-truong
Đại diện các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà lưu niệm cho thuyền trưởng tàu Ocean Drover
 
Cảng Quốc tế Long An được đầu tư xây dựng tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc với diện tích 147 ha, gồm 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 30.000 – 70.000DWT và 5 bến cảng nội địa tiếp nhận tải trọng 2.000DWT chủ yếu phục vụ khách hàng vận chuyển, lưu kho hàng nông, thủy sản.

Hiện nay, Cảng Quốc tế Long An cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 30.000DWT. Dự kiến đến cuối năm 2017, cầu cảng số 2 cũng được hoàn thành với công suất 4,8 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và 700.000TEU/năm và sẽ khai thác hết công suất với 15 triệu tấn hàng tổng hợp/năm và 3,5 triệu TEU/năm vào năm 2023.

Được biết, đây là chuyến tàu thứ 2 trong năm 2017 làm hàng tại Cảng Quốc tế Long An, dự kiến sẽ có hơn 20 chuyến tàu cập cảng trong năm nay./.

Phòng Đối ngoại - Truyền thông

 

Tin liên quan