AFC khảo sát CLB Đồng Tâm Long An.


1029

0

Chiều ngày 17-10, đoàn công tác của LĐBĐ Châu Á (AFC) cùng đại diện VFF, VPF có buổi làm việc cùng Ban lãnh đạo CLB Đồng Tâm Long An. Theo kế hoạch, đoàn sẽ lần lượt kiểm tra cơ sở vật chất, sân bãi, hệ thống đào tạo trẻ và tổ chức quản lý của CLB, tập trung khảo sát năm vấn đề chính như: tài chính, tài trợ, tổ chức thi đấu, pháp lý và truyền thông.

 Sau khi được khảo sát,  đoàn công tác của AFC sẽ đánh giá, chấm điểm CLB Đồng Tâm Long An theo quy định và tổng số điểm đạt được sẽ được báo cáo lên Phòng nghiên cứu AFC (Ban Thi đấu và Ban bóng đá chuyên nghiệp) trước khi công bố cho VFF.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành, phát triển cùng những thành tích của CLB Đồng Tâm Long An , cũng như hệ thống đào tạo trẻ; cơ cấu tổ chức, các hoạt động liên quan của CLB; kết hợp kiểm tra thực tế cở sở vật chất, sân bãi, các thành viên của Đoàn khảo sát AFC đã có những đánh giá ban đầu. Đặc biệt, đại diện AFC nhấn mạnh sự cải thiện ở mỗi CLB chuyên nghiệp Việt Nam sẽ có tác động rất tích cực đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung, cũng như ở mỗi CLB nói riêng.

Căn cứ kết quả kiểm tra thực tế, nếu đạt được các tiêu chuẩn mà AFC đưa ra, các CLB bóng đá Việt Nam sẽ có quyền tham dự AFC Champions League. Đây được xem là tin vui cho bóng đá Việt Nam vì hiện tại, các CLB Việt Nam chỉ mới đủ điều kiện dự AFC Cup.Đoàn AFC làm việc với lãnh đạo CLB


Đoàn AFC đang khảo sát sân vận động Long An


Chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo CLB Đồng Tâm Long An

(theo P.ĐN-TT) 

Tin liên quan