Nguyên CTN Trương Tấn Sang mang cầu nông thôn đến người dân


210

0


Sáng 17-12, Ban tổ chức chương trình Cầu nông thôn - tạp chí Nông Thôn Việt phối hợp cùng UBND
huyện Mộc Hóa, UBND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) và các nhà tài trợ đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 17 công trình cầu tại hai địa phương này. Trong đó, huyện Mộc Hóa có 10 cây, thị xã Kiến Tường có bảy cây cầu. Tổng kinh phí xây dựng, bao gồm cả phần vốn đối ứng của địa phương là hơn 18 tỉ đồng.

Huyện Mộc Hóa và thị xã Kiến Tường là hai địa phương nằm trên tuyến biên giới Việt Nam, giáp với nước bạn Campuchia. Việc đi lại, giao thông của người dân còn rất nhiều khó khăn do thiếu cầu, cống, cơ sở hạ tầng không đồng bộ. Sự có mặt của các cây cầu của chương trình Cầu nông thôn - Tạp chí Nông Thôn Việt đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Dịp này, Minh Hưng Group và Công ty CP Nhựa Rạng Đông cũng đã trao 200 phần quà (tổng trị giá 60 triệu đồng) cho các hộ nghèo tại thị xã Kiến Tường.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ chính diễn ra tại UBND thị xã Kiến Tường.
 

 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa cho các nhà tài trợ. Ảnh: Minh Quang
 
Trên nhịp cầu nối hai bờ vui. Ảnh: Minh Quang

Được biết sau hơn hai năm triển khai, chương trình Cầu nông thôn do Tạp chí Nông Thôn Việt phát động đã vận động được 19 doanh nghiệp tham gia, với cam kết tài trợ 114 cầu cống tại vùng biên giới các tỉnh: Long An, Đồng Tháp và An Giang; tổng vốn đầu tư gần 116 tỉ đồng, trong đó 72 cầu/cống đã được đưa vào sử dụng. Trong số này, Công ty Cổ phần Đồng Tâm và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải - THACO là hai nhà tài trợ gắn bó với chương trình từ những ngày đầu phát động đã cam kết tài trợ 29 cầu (Trường Hải 19 cây, Đồng Tâm 10 cây) với tổng kinh phí xây dựng hơn 25 tỉ đồng.
 
T. CÚC

Tin liên quan

 • Kienlongbank và AIA Việt Nam hợp tác mở rộng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ

  Ngày 12/1, tại TPHCM, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tới an toàn tài chính cho khách hàng, đặc biệt là tại các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ.

  Chi tiết
 • Khánh thành 17 cầu nông thôn tại Long An

  Sáng 17.12, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp cùng UBND huyện Mộc Hóa, UBND thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) và các nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 17 công trình cầu tại hai địa phương này. Dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

  Chi tiết
 • Bầu Thắng kêu gọi chung tay đầu tư cho bóng đá học đường

  Tham gia đóng góp cho diễn đàn 'Để bóng đá là môn thể thao quốc gia', ông bầu Võ Quốc Thắng cho rằng vấn đề của bóng đá VN hiện tại là bóng đá học đường chưa thật sự phát triển như chờ đợi.

  Chi tiết
 • Hội thao chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập Kienlongbank

  Trong không khí chào mừng Kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập Ngân hàng TMCP Kiên Long (27/10/1995 - 27/10/2018), ngày 27/10/2018, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở (CĐCS) đã tổ chức “Hội thao Kienlongbank 2018” tại Khu đô thị Green City (Trung tâm hành chính tỉnh Long An). Hội thao được tổ chức trong không khí sôi động, vui tươi, an toàn và đầy ý nghĩa, thu hút 500 vận động viên, công đoàn viên đến từ Hội

  Chi tiết