Quy trình sơn nội thất để đạt được kết quả tốt nhất


1112

0

Nếu ngôi nhà của bạn quá cũ hoặc bị ẩm mốc, điều đơn giản nhất để bạn tăng sức hấp dẫn và tăng giá trị cho ngôi nhà thân yêu của mình đó chính là cải tạo và làm mới nó. Để biến quyết định sửa nhà của mình trở nên đúng đắn, bạn phải nắm vững quy trình sơn nội thất, hiểu về nhu cầu và sở thích của mình để tìm kiếm một bản phối màu thật ưng ý.
 
Ba điều bạn cần cân nhắc trước khi bắt tay vào cải tạo ngôi nhà của mình đó là:
1. Chi phí vật liệu và chi phí thi công: Nếu chi phí thi công quá cao so với khoản tiền bạn đang có, bạn cũng có thể tự thi công ngôi nhà của mình, tuy nhiên nếu lựa chọn giải pháp này, bạn phải suy nghĩ kỹ mình đã sẵn sàng đảm nhận công việc này chưa?
2. Tại sao bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà, phải chăng là nó đã quá cũ hay đơn giản là bạn chỉ muốn thay đổi màu sắc cho những căn phòng?
3. Nếu chọn màu mới so với nội thất cũ bạn phải cân  nhắc việc có tiếp tục sử dụng những vật dụng cũ hay không hoặc bạn có thể chọn giải pháp phù hợp hơn là chọn màu tương đồng với màu sơn cũ.
 
Phần quan trọng nhất trong dự án làm mới lại ngôi nhà đó chính là chọn màu sơn. Hãy chọn cho mình một gam màu yêu thích đảm bảo rằng nó phù hợp với phong cách, hài hòa với ngôi nhà của bạn. Nếu không chọn được màu sơn yêu thích, bạn có thể tham khảo những mẫu sơn có gam màu trung tính, màu sắc phổ biến và được đại đa số gia chủ yêu mến vì cảm giác thoải mái nhẹ nhàng.
 
Những lưu ý trong quy trình Sơn nội thất
 
Áp dụng đúng quy trình sơn nội thất cho căn nhà của mình, bạn sẽ tạo nên những thành quả đáng mong đợi.


 
1. Độ ẩm: Không sơn một bề mặt đang bị mưa trực tiếp hoặc bị thấm nước. Nhưng nếu trời mưa ở bên ngoài nhưng bên trong bề mặt khô, bạn có thể sơn trước những vị trí này trước. Thời gian tốt nhất để nội thất là giữa buổi sáng muộn (sau khi sương đã bay hơi) và giữa buổi chiều (đủ sớm để sơn khô trước khi nhiệt độ giảm). Ngoài ra, độ ẩm lý tưởng của 1 bức tường để lớp sơn đẹp nhất là <16%. Tốt nhất, bạn nên để tường khô từ 3-4 tuần sau khi tô hồ để thực hiện quy trình sơn nội thất.
 
Nội thất trong phòng nên được di chuyển để tránh bị bẩn, thông thường, bạn cần lót 1 lớp bạt dưới sàn nhà, ở các đường viền, bạn có thể dán băng dính để sơn không dính vào những mảng tường không cần sơn, các ổ điện cũng cần được che lại.
 
2. Kiểm tra mặt tường trước khi sơn: Với những bức tường có vết nứt bề mặt, bạn nên tô trát và xử lý kỹ lưỡng vết nứt, những vật dụng quá cũ thì nên bỏ đi để tiện cho việc thi công. Những khu vực sơn bị bong tróc, phồng rộp không còn độ bám dính tốt thì bạn phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ để sơn mới. Nếu tường cũ sử dụng giấy dán tường, bạn cũng phải tháo bỏ lớp giấy, dùng giấy nhám vệ sinh sạch keo dính cũ. 

 
3.       Loại bỏ hoặc che các vật cản: Loại bỏ các vật cản nhỏ như số nhà, hộp thư, tệp đính kèm như dây phơi quần áo, camera an ninh và đèn sẽ giúp công việc thi công dễ dàng hơn. 
 
4. Thi công sơn mới bức tường: kiểm tra bề mặt tường trong nhà xem mặt tường có bị thấm không. Mài và đánh bóng để mặt tường bằng phẳng hơn, dễ thi công, tiết kiệm sơn và giúp màng sơn mịn và bóng hơn. Trước khi sơn màu, cần sơn 1 lớp sơn lót màu trắng giúp tạo nền cho màu sơn phủ, giảm tác động của độ ẩm, kiềm trong tường làm hỏng lớp sơn ngoài cùng. Khi sử dụng cây lăn sơn, bạn nên chú ý lăn đều tay để màng sơn không để lại vệt và đảm bảo phủ hết bề mặt tường. Với các góc và viền, bạn có thể dùng cọ để đường sơn chính xác hơn. 


 
Lớp cuối cùng chính là lớp sơn màu, để màu lên đẹp và chính xác nhất, bạn có thể sơn 2~ 3 lớp, sử dụng kĩ thuật như khi sơn lớp lót màu trắng. Khoảng cách giữa mỗi lớp sơn là khoảng 2 tiếng. Nếu lớp sơn mịn, bằng phẳng, lên màu phù hợp với màu bạn đã lựa chọn ban đầu thì bạn đã thành công trong quá trình tự sơn nhà này. 


 
Với những thông tin tổng hợp từ quy trình sơn nội thất, hi vọng các bạn sẽ thành công với những dự án của riêng mình, nếu cần thêm thông tin đừng ngại liên hệ hotline 1900.65.65.35 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tin liên quan