Keo dán gạch - Vật liệu thay thế vữa xi măng trong thi công ốp lát gạch


1865

0

Bạn đang băn khoăn trong việc sử dụng keo dán gạch thay thế vữa xi măng để kết dính những viên gạch vào tường hay nền nhà, điều này hoàn toàn có căn cứ khi trước đây vữa xi măng là vật liệu chính trong phần thi công ốp lát gạch.

Tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ vì keo dán gạch đã phổ biến trên thế giới từ nhiều năm trước, ở Pháp 90% công trình ốp lát bằng keo dán gạch, ở Brazil là 80%, ở Singapore hầu như 100% và tại Thái Lan là gần 50%,…Tuy nhiên ở Việt Nam thì phương pháp này còn khá mới.
 

Ngoài ra do sự thay đổi khí hậu, kèm theo đó yêu cầu về chất lượng công trình ngày càng cao, cũng như tính chất gạch thay đổi, một số sự cố gạch bong tróc gần đây cũng cho thấy ốp lát gạch bằng vữa xi măng còn rất nhiều hạn chế và không phù hợp, sản phẩm keo dán gạch sẽ giúp cho khách hàng tối ưu hiệu quả cho quá trình thi công và độ bền của công trình.

Với ưu điểm ốp lát được nhiều loại gạch có kích thước khác nhau như ceramics (gạch men) gạch Granite (Porcelain, gạch sứ) thậm chí kích thước rất lớn như 80x80cm hoặc hơn 1m.Vì vậy sử dụng keo dán gạch thay thế vữa xi măng trong thi công gạch ốp lát là một giải pháp hữu hiệu vì ngoài những tính năng như về độ bám dính, giãn nở tốt keo dán gạch còn phù hợp với môi trường nhiệt độ cao, không bị ăn mòn bởi các yếu tố môi trường, có tính ứng dụng rộng rãi từ những công trình có diện tích nhỏ lẻ đến những dự án lớn. 

Sử dụng keo dán gạch rất thuận tiện trong quá trình thi công, người thợ chỉ cần trộn keo theo tỷ lệ hướng dẫn, chuẩn bị bề mặt sạch không tạp chất là có thể thi công. Sản phẩm được đóng gói theo khối lượng cụ thể để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn, dễ tập kết và không chiếm nhiều diện tích mặt bằng khi lưu kho.

Bảng so sánh keo dán gạch và vữa xi măng 
Đặc tính Keo dán gạch Vữa xi măng  
Thành phần Cát + Xi măng + Polymer + và chất phụ gia Xi măng + Cát + Nước
Loại gạch ốp lát sử dụng Phù hợp với tất cả các loại gạch hút nước và ít hút nước như gạch bông, granite, hoa cương, Porcelain, mosaic, Ceramic   Phù hợp với gạch hút nước như gạch bông, gạch Ceramic
Kích thước gạch ốp lát sử dụng Ốp lát được gạch kích thước lớn Chỉ ốp lát được gạch kích thước nhỏ
Phương thức thi công Có thể dán gạch trực tiếp lên các bề mặt tấm Cement, thạch cao, nhôm, sắt, bề mặt gạch cũ… Chỉ phù hợp cho thi công dán gạch trên bề mặt nền xi măng vữa
Thời gian thi công Nhanh hơn từ 10 -15% so với vữa xi măng Lâu hơn keo dán gạch
Điều chỉnh gạch sau khi thi công Có thể điều chỉnh gạch dễ dàng, linh hoạt trong vòng 20-30 phút Có thể điều chỉnh gạch trong vòng 5 phút
Thời gian sử dụng sau khi pha trộn 240 phút 45 Phút
Công đoạn chuẩn bị + Đơn giản không cần ngâm gạch
+ Chỉ cần pha trộn keo dán gạch với nước theo đúng tỷ lệ
+ Ít chiếm diện tích, gọn gàng, sạch sẽ và tiết kiệm thời gian pha trộn
+ Phức tạp, cần ngâm gạch
+ Cần pha trộn Cát + Xi măng+ Nước
+ Chiếm diện tích, tốn thời gian pha trộn
Thời gian đưa vào sử dụng Sau 24 giờ Sau 3 ngày
Chất lượng dán Ổn định, kiểm soát được Có khả năng phổng rộp, nứt bề
Độ linh hoạt                  Cho tất cả các ngóc ngách Hạn chế ở những ngóc ngách nhỏ
Yếu tố môi trường Sạch sẽ không gây bụi Tạo nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người thi công

Lưu ý trong quá trình thi công để đạt được kết quả tốt nhất
 

Một lưu ý cực kỳ hữu ích chính là sử dụng bay răng cưa để trét keo giúp kiểm soát được lượng keo sử dụng, hơn nữa sẽ giúp keo được phủ đều và kín lên bề mặt nền, giúp sự liên kết giữa gạch và nền đạt tối ưu do toàn bộ bề mặt gạch tiếp xúc với keo dán lên bề mặt nền.

Hiện Đồng Tâm Group đang có hai dòng sản phẩm keo dán gạch chính là Gecko Wall và Gecko Floor. Gecko Wall là sản phẩm chuyển dụng cho tường, dùng để dán các vật liệu trang trí gạch ốp lên tường nhà trong và ngoài trời như: gạch men, đá granite và các loại gạch đá khác size lớn 80*80cm không sợ bong tróc, không cần bắt vít. Gecko Floor là dòng sản phẩm chuyên dụng cho nền lát được các loại gạch size lớn 100*100cm không bong tróc, không bị rỗng gạch. Tùy vào mục đích sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn keo dán gạch dùng cho tường hoặc nền phù hợp.

Nếu quan tâm về keo dán gạch Gecko, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây hoặc bạn cũng có thể đặt hàng qua Website: dongtamshop.com.

Tin liên quan